Trang tin chia sẻ chị em những cách, mẹo, bí quyết... làm đẹp nhanh. Giúp chị em tự tin tỏa sáng.

Full width home advertisement

Trị mụn

Trị nám

Post Page Advertisement [Top]

Với da dầu mụn, việc tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc da cực khó, bởi chúng "ẩm ương" chẳng kém gì da nhạy cảm. Đặc biệt với kem chống nắng, chỉ cần một chút sai sót nhỏ cũng đủ để khiến làn da bạn phải "khóc thét" với da mặt bóng loáng. Vậy làm cách nào để bảo vệ da dầu khỏi tia UV an toàn nhất? Hãy bỏ túi ngay 5 Tips chọn kem chống nắng cho da dầu mụn "chẳng sai vào đâu được" của Cachlamdep24h.

1. Xem xét kết cấu kem

Da dầu vốn có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, vì vậy khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào cũng cần nhất là kết cấu mỏng, nhẹ và không gây bí tắc lỗ chân lông, kem chống nắng cũng không ngoại lệ. Với làn da nhờn dầu, tốt nhất nên chọn cơ cấu dạng gel, sữa lỏng hoặc nhũ tương bởi chúng sẽ giúp thẩm thấu nhanh chóng giúp da dầu trở nên khô thoáng, không nhờn rít như những dạng Cream đặc sánh.

2. Ưu tiên chọn kem chống nắng phổ rộng

Bạn đã biết đến cơ cấu vật lý, kem chống nắng hóa  học nhưng khái niệm về kem chống nắng quang phổ rộng (Broad Spectrum) bạn đã biết đến chưa? Đây là sự kết hợp cả hai, vừa kế thừa ưu điểm của chống nắng vật lý và cả chống nắng hóa học. Hai nhóm kem này khi kết hợp với nhau sẽ giúp chống nắng tốt hơn cho da dầu, bảo vệ da tránh khỏi cả 2 tia UVA và UVB khỏi bị cháy nắng, bỏng rát và tổn thương ở da, đồng thời giúp kiểm soát nhờn trên da tốt hơn.

3. Quan tâm đến chỉ số chống nắng

Đừng nghĩ rằng chỉ số chống nắng chỉ có khả năng bảo vệ, thực tế nó còn ảnh hưởng đến làn da, nhất là với da nhiều dầu mụn. Trái ngược với những loại da khác, chỉ số SPF càng cao thì khá năng bảo vệ da càng tốt, khiến da càng khỏe nhưng điều này lại dễ trở thành "hiểm họa" với da dầu. Chỉ số chống nắng cao đồng nghĩa với việc lớp màng chắn sẽ dày dặn hơn, khiến lỗ chân lông bít tắc hơn, khiến tuyến bã nhờn tiết nhiều dầu nhờn hơn. Dùng kem chống nắng với chỉ số chống nắng quá cao sẽ gây nguy cơ nổi mụn, chỉ số chống nắng lý tưởng là SPF 30 - 50.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bottom Ad [Post Page]

| Designed by Cachlamdep24h.com