Trang tin chia sẻ chị em những cách, mẹo, bí quyết... làm đẹp nhanh. Giúp chị em tự tin tỏa sáng.

Full width home advertisement

Trị mụn

Trị nám

Post Page Advertisement [Top]

Bạn chẳng có nhiều thời gian đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ? Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tình hình cơ thể với 5 cách tự kiểm tra sức khỏe tại nhà cực kỳ đơn giản chưa mất đến 30 phút. Nào, cùng Cách làm đẹp 24h tìm hiểu nhé!

Các bác sĩ đều khuyên rằng, định kỳ 6 tháng 1 lần, bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để nắm được tình trạng sức khỏe hiện tại. Thế nhưng, không ít người vì quá bận rộn hoặc lơ là bản thân nên đã bỏ qua những kỳ kiểm tra sức khỏe. Và bạn chẳng biết được cơ thể có thực sự ổn hay không. Lúc này, hãy áp dụng cách tự kiểm tra sức khỏe sơ bộ tại nhà bằng những phương pháp sau đâu nhé!

Kiểm tra vùng não

  • Chuẩn bị|: 1 tờ giấy trắng, 1 cây bút, và 1 người thân hoặc bạn bè ngồi cạnh.
  • Cách thực hiện: Hãy vẽ hình chiếc đồng hồ, và nhờ người ngồi cạnh nói bất kỳ một khung giờ nào đó và bạn sẽ vẽ kim giờ và phút tương ứng với khung giờ đó. Ví dụ: Khi người ngồi cạnh nói 10h10 thì bạn phải vẽ 2 mũi kim tương ứng với giờ đó.
Cách kiểm tra sức khỏe tại nhà

Kết quả: Bài kiểm tra vùng não này sẽ giúp bạn phát hiện những bất ổn trên não bộ của mình, đồng thời xem sự linh hoạt của các bộ phận khác trên cơ thể như khả năng nhận thức, thị giác, sự linh hoạt của tay,.. có bình thường không. Nếu bạn không thể vẽ được đồng hồ, kim giờ hay phút chính xác thì có thể đó là dấu hiệu của chứng suy giảm trí nhớ nhẹ, nên đến bệnh viện để kiểm tra tỉ mỉ hơn.

Kiểm tra cột sống


  • Chuẩn bị 2 chiếc cân có trọng lương đo như nhau
  • Cách thực hiện: Hãy đứng mỗi bên 1 chiếc cân
Cách kiểm tra sức khỏe tại nhà


Kết quả: Nếu con số hiện lên ở 2 bên chiếc cân giống nhau thì sức khỏe cột sống của bạn hoàn toàn tốt. Thế nhưng, nếu số cân  hiện lên có mức chênh lệch khác nhau thì đồng nghĩa vùng xương chậu, cột sống và phần cổ của bạn đang bị lệch tâm một bên. Điều cần thiết là nên đi khám ngay để được kiểm tra sức khỏe chi tiết hơn.

Kiểm tra xương

Móng tay sẽ biểu hiên rất nhiều về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Do đó, nếu phần móng của bạn không còn nhẵn bóng và gồ ghề, xuất hiện các vết nứt vỡ bên trong hoặc chấm trắng (người xưa hay gọi là hột gạo) thì đồng nghĩa rằng, cơ thể bạn đang thiếu Vitamin V hoặc sắt trầm trọng hoặc đó có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương.
Cách kiểm tra sức khỏe tại nhà

Kiểm tra thị giác

Cách thực hiện: Nhìn thẳng vào 1 khung cửa sổ trong 30s rồi khép mắt lại. Tiếp đó, bạn lần lượt nhắm mở từng mắt, mở mắt trái, nhắm mắt phải rồi thay đổi ngược lại.
Cách kiểm tra sức khỏe tại nhà

Kết quả: Nếu hình ảnh bạn nhìn không còn rõ nét và những cạnh cửa không còn song song thì nguy cơ cao bạn mắc chứng thoái hóa điểm hay chứng suy giảm thị giác.

Kiểm tra gan

Cách thực hiện: Đướng trước 1 chiếc gương to, đứng ở khoảng cách có thể nhìn thấy toàn bộ cơ thể.
Cách kiểm tra sức khỏe tại nhà
Kết quả: Nếu thấy xuất hiện một lớp mỡ xuất hiện ở khu vực hông thì có thể bạn mắc chứng gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, những dấu hiệu khác trên cơ thể như da, mắt, móng tay có dấu hiệu vàng đi, đó là cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bottom Ad [Post Page]

| Designed by Cachlamdep24h.com